M

Một cái chén nhỏ xinh, kéo một muỗng sạch tinh.

Vừa tốn công người làm vừa tốn sức người ăn món bánh bèo chén đúng là đầy thú vị, tiếp tục chuỗi bài viết giới thiệu một số địa điểm ăn uống ngon lành trên Đà lạt, mình xin giới thiệu bánh bèo chén trên dốc đường Bà Triệu Đà Lạt

Không được làm hoàn toàn bằng bột gạo tẻ bánh ở đây có pha chút bột lọc, miếng bánh hơi trong nhẹ, dai và có độ dính vào muỗng vừa phải, ăn không quá mềm hay cứng nếu chỉ dùng đơn một loại bột. Phần nước xốt tôm thịt sánh đều không đặc quá, màu cam ấm ngọt đầy cuốn hút bên cạnh chút mỡ hành xanh mát, nêm nếm vừa phải chẳng phải thêm chút nước mắm cho đậm vị như thông thường. Một phần ăn gồm 4 chén sành nhỏ, không giống như những nhà hàng xa hoa quán lề đường luôn có những điều kỳ diệu nhỏ cuốn hút, nếu để ý kỹ mỗi chén mang trong mình một câu chuyện, không chén nào giống chén nào, mỗi em lại sứt một vẻ theo thời gian.

Ngoài bánh bèo quán còn nổi tiếng với món xắp xắp gan bò nướng cháy thơm mềm, cọng đu đủ bào sợi nhỏ mỏng nhìn mềm mại ăn vào lại giòn giòn như bì heo. Yaourt tự làm luôn có lớp màng sữa mỏng beo béo phía trên mặt, ăn trực tiếp hay xay nhuyễn cùng đá bào làm món yaourt đá. Trứng bọc bột chiên, cá viên… và một số món ăn vặt dành cho bạn nào đam mê ăn uống, có món lạ có món quen nhưng đảm bảo là khác biệt nếu bạn là ở xứ nóng, một phần khí hậu Đà Lạt cũng đủ khiến món ăn ăn để nhớ, thưởng thức để thèm.

Facebooktumblr