Q

Quiches mini nhân rau củ với nguyên liệu hoàn toàn từ rau củ thích hợp cho người ăn chay hay đang muốn giữ vóc dáng cân đối mà không phải kiêng khem nhiều quá, tuy là bánh nướng nhưng thành phần nhiều rau củ giàu vitamin, sinh tố, ngon miệng nhưng không gây nóng, phù hợp cho các bữa tráng miệng, bữa xế, hay buổi họp mặt bạn bè.

Vietnam Food Stylist: Egret Grass   Photo by: HMadvertising

Sau đây là công thức của bạn Sơn Hoàng.

Nguyên liệu:

– Nấm rơm (hoặc nấm khuy nút): rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ: ½ cup. [30g] – Ớt chuông: rửa sạch, cắt nhỏ: 1 cup [60g] – Bông hẹ: rửa sạch, cắt nhỏ nhuyễn: ½ cup: [30g] – Cải bó xôi: rửa sạch, cắt nhỏ: 1 cup [60g] – Carrot: rửa sạch, cắt nhỏ, trần sơ: ½ cup [30g] – Đậu hà lan: rửa sạch, luột chín: ½ cup [30g] (optional)
– Đậu hủ lụa (đậu hủ non): để ráo nước, cắt nhỏ vừa: 350g
– Sữa đậu nành ko đường: 150 ml.
– Hành tây: băm nhuyễn: ½ cup [30g].
– Tỏi: 1 muỗng café băm nhuyễn.
– Bột tỏi: ¼ muỗng café.
– Rosemarry tươi [hoặc Seasoning dried herbs]: băm nhuyễn: 1 muỗng ăn.

– Bột bắp: 1 muỗng ăn.
– Bột nghệ : ¼ muỗng café.

– Phô mai Gouda / Parmesan: cắt sợi: 100g[optional] – Bơ lạt, dầu olive, muối, tiêu đen đường bột nêm chay[optional].
– Khuôn cupcakes, Lò nướng [stand-by]: 190C / 375F [trong vòng 10 phút trước khi nướng].

(các loại rau củ có thể linh động thay đổi tùy khẩu vị và từng mùa)

Cách làm:

  1. Bắt chảo nóng, cho dầu olive + tỏi băm nhuyễn vào cho dậy mùi thơm. Sau đó, xào sơ các loại rau củ [kể trên]: nấm rơm, ớt chuông, cải bó xôi, carrot, đậu pois và hành tây cho tới khi chín vừa tới. Rắc them vào chảo đang nóng , gồm: bông hẹ, rosemary [seasoning dried herbs], bột tỏi, bơ lạt [sauté]. Nêm nếm vừa ăn với muối và chút tiêu đen. Nhắc xuống để nguội.
  2. Sữa đậu nành, cho bột nghệ và bột bắp vào hoà tan đều, để sang 1 bên.
  3. Cho tất cả hỗn hợp rau củ để nguội vào 1 máy xay, xay cho nhuyễn mịn hỗn hợp. Cho them đậu hủ vào, xay tiếp. Cho sữa đậu nành (b) vào, xay cho tới khi tất cả nhuyễn đều.
  4. Tắt máy, cho hỗn hợp [c] vào từng khay cupcakes, cho vào lò nướng ở nhiệt độ hạ xuống180C/350F, trong vòng 25 – 30 phút. Nên kiểm tra cứ 10 phút 1 lần, xem bánh đã chín đều chưa.
  5. Bánh chín vàng, lấy ra, rắc phô mai lên mặt, cho lại vào lò, để phô mai chảy vàng đều mặt bánh rồi lập tức lấy bánh ra. Dùng nguội kèm với món salad hay salsa.

 

 

Facebooktumblr