N

Ngoài cách ăn đơn giản nhất hột vịt lộn luộc chín lột vỏ ăn cùng với muối tiêu chanh, chúng ta còn rất nhiều món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ phức tạp, chúng ta cùng thử liệt kê ra một danh sách nào:

Vietnam Food Stylist: Egret Grass            Photo by: Rong Vang – HMadvertising

Hột vịt lộn dưa mắm:

“Lẽ thường, mọi người khi ăn hột vịt lộn đều kèm rau răm, chấm với muối tiêu chanh. Trước đây, tôi cũng ăn vậy, riết thành quen. Cho đến một ngày được ăn hột vịt lộn kèm dưa mắm (dưa gang nhận trong hũ mắm sặt, mắm lóc) mới thấy ngon lạ lùng.”

Tham khảo tại đây.

 

Trứng vịt lộn nấu bầu:

“Thông thường với món hột vịt lộn, cách ăn phổ biến nhất là luộc chín rồi gỡ vỏ ăn cùng với rau răm, muối tiêu. Còn món trứng vịt lộn nấu bầu thì không được bày bán phổ biến mà chỉ ở vài nơi hoặc chế biến dùng trong gia đình. Món này có thể chan như canh ăn cùng với cơm nóng.”

Tham khảo tại đây.

 

Cháo trứng vịt lộn:

“Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biết tốt với những người đang cần tẩm bổ”

Tham khảo tại đây.

 

Trứng vịt lộn xào me:

“Trứng vịt lộn xào me là một trong những món ăn vặt cho chị em, vừa có thể là món nhậu cho các chàng vào ngày lạnh. Vị chua ngọt của nước mắm, vị cay cay của ớt, món ăn nóng sốt vừa ăn vừa hít hà thật tuyệt!”

Tham khảo tại đây.

Trứng vịt lộn tần ngải cứu:

“Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của trứng, kết hợp với mùi thơm của lá ngải cứu bốc lên, món làm rất đơn giản”

Tham khảo tại đây.

 

Còn vô số món ngươi được chế biến từ trứng vịt lộn như trứng vịt lộn chiên nướng mắm, lẩu trứng vịt lộn, trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc…

Cùng chia sẻ món ngon về trứng vịt lộn nhé 😀

Facebooktumblr