V
ca-ba-sa-cat-khuc

Cá ba sa cắt khúc – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Lam Chieu

[Vietnam Food Stylist] Để làm nên một shoot hình thực phẩm thương mại, có nhiều người tham gia tạo thành một team. Theo kinh nghiệm làm việc của mình cấu trúc một team phổ biến nhất gồm:

Client: Đây là người sẽ thanh toán toàn bộ chi chí, đôi khi họ thuê Agency hoặc Photographer chụp sản phẩm của họ, Vì là người trả tiền nên mọi ý kiến quyết định cuối cùng đều nhằm làm Client hài lòng

Art Director: Đây là người đại diện cho khách hàng đưa ra các ý kiến, họ có thể từ Agency hay một số trường hợp chính là khách hàng. Art director giúp hoàn thiện và thông qua shot hình vừa chụp, và tất nhiên không phải khi nào ai cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến  Art Director, nhưng đây là nơi làm việc, không phải là nơi để tranh cãi, cần có một người quyết định chất lượng của buồi chụp hình.

Photographer: Một Food Stylist sẽ không là gì nếu thiếu họ, bạn có thể trình bày một món ăn rất đẹp, nhưng chỉ cần ánh sáng tệ, mọi công sức của bạn như đổ bể, món ăn hoàn toàn không hấp dẫn, không ngon miệng và chắc chắn công việc của Food Stylist sẽ chẳng bao giờ hoàn thành.

Food Stylist: Người chịu trách nhiệm và giữ thực phẩm ở trạng thái tốt và đẹp nhất trong suốt buổi chụp, và tất nhiên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ này bất kể thử thách nào để shot hình được tốt nhất.

Và cuối cùng là một số người tham gia khác như props stylist, food stylist assistant, photographer assistant…

Tất cả họ cùng nhau làm việc và tạo ra những thành quả tuyệt với nhất.

Xem thêm:

Trở thành Food Stylist ?

Chuẩn bị Food Styling cho công việc

7 bí mật tạo nên bức ảnh món ăn thu hút.

10 thủ thuật dành cho chụp ảnh món ăn và Food Styling

 

Facebooktumblr