F

225865_525568754128033_1382490997_n

Food styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

[Vietnam Food Stylist] Kem là một loại thực phẩm thật sự rất khó chụp, vậy bạn phải làm sao?

Thời gian và nhiệt độ là hai thứ gây ra vô vàn khó khăn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh món ăn, có rất nhiều giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề, Vietnam Food Stylist xin tiếp tục gợi ý bạn một số phương pháp đơn giản, thường áp dụng được.

Một số thủ thuật nhỏ trong food styling – P1

5. Dầu máy

Trong một số món bạn phải dùng tới syrup, tuy nhiên vì lý do nào đó mà màu sắc không ổn, bạn có thể nghĩ ngay tới dầu máy là giải pháp tình thế giúp giải quyết ngay được công việc. Đây là một tip nhỏ rất phổ biến hay được sử dụng trong các món ăn sáng như bánh Pancake chẳng hạn.

Dầu máy có yếu điểm nếu muốn tăng độ đậm, nhạt, lỏng, sánh sẽ khá khó khăn trong khi syrup thật tăng giảm các tính chất này lại đơn giản hơn nhiều, tùy nhu cầu mà lựa chọn phù hợp cho điều kiện lúc chụp hình.

6. Dầu ăn

Một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp thực phẩm có cảm giác màu mỡ căng da sáng thịt là phết lên nó một ít dầu ăn. Dầu ăn sẽ cứu miếng thịt  khô khốc, cục lạp xưởng bầm màu và cả trái dưa hấu của bạn bắt sáng tốt hơn, xuất hiện nhiều highlight hơn, mọi thứ trở nên bóng bẩy căng tràn và hấp dẫn.

Ca-co-kho-xo-mit-Hi-summer-porfolio-egret-grass-food-stylist-1

Photograph by: Rong Vang – Food Styling: Egret Grass

Dầu ăn là phương pháp cứu cánh dễ thực hiện tuy nhiên lưu ý nên dùng với lượng vừa phải, để tráng cảm giác ngấy cho người xem. Ngoài ra dầu ăn và nước không tan vào nhau, một miếng gà luộc da bóng lưỡng nằm trên một tô mì với nước dùng trong ngọt sau 5 phút sẽ trở thành thảm họa, bạn sẽ có cả 1 tô toàn dầu ăn.

7. Giấy nhà bếp

Có thể nói đây là một trong những công cụ đắc lực luôn luôn cần thiết trong mọi buổi chụp hình,  công dụng chỉ đơn giản là để lau chùi nhưng không được thiếu, một chiếc đĩa bẩn cần được lau sạch ngay, miếng thịt quá bóng mỡ cần được thấm bớt…

Nên sử dụng giấy chuyên dành cho nhà bếp, lý do đây là loại giấy được sản xuất phù hợp với mục đích của bạn mà không gây ra các vấn đề khó chịu như vụn giấy, bụi giấy xót lại bám lên phần thực phẩm bạn đang chăm chút từng li từng tý.

8. Tăm bông

Đôi khi các chấm bẩn quá bé, tăm bông là dụng cụ hữu hiệu để chấm và chùi nhẹ, công dụng là vậy nhưng với mình tăm bông sử dụng đôi lúc gây khó khăn và không thật sự tốt để tẩy các chất lỏng có màu bám trên chén dĩa.

9. Đồ giả

Một số shoot hình chỉ tập trung diễn tả focus vào 1 đối tượng cụ thể và phông nền bị xóa mờ mờ phía sau, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị tất cả những thứ ấy nếu trong tây có một vài quả dâu, quả chanh, trái cherry… bằng nhựa đẹp hoàn hảo, chỉ cần đặt chúng ở khoảng cách phù hợp khung hình sẽ vẫn rất tự nhiên.

10. Kem giả

Kem là một món tráng miệng phổ biến, hấp dẫn và đặc biệt rất nhanh tan chảy khi vừa mang ra khỏi nơi bảo quản, có rất nhiều cách để bạn có được 1 scoop kem để chụp hình trong đó đơn giản nhất là sử dụng khoai tây nghiền.

Khoai tây luộc chin đều, bỏ vỏ nghiền nhuyễn và múc thành viên kem như ý, đôi khi 1 thực phẩm này có thể thay thế cho thực phẩm khác để diễn tả đúng ý đồ cần truyền tải của bức ảnh. Với cách đơn giản này bạn có đủ thời gian có khi là cả ngày để hoàn thiện 1 bức hình chụp kem

Kem giả bắng khoai tây có yếu điểm là bạn rất khó kiểm soát bề mặt thành phẩm, lỗi này nằm ở chất lượng loại khoai tây bạn sử dụng, thời gian nấu… nhưng đây sẽ thực sự là 1 trải nghiệm thú vị để chụp một loại thực phẩm khó chịu như kem.

Egret Grass

coconut-green-tea-ice-cream-Mua-kem-porfolio-egret-grass-food-stylist

Facebooktumblr