G

Gà nướng là một trong những món ăn mà mình yêu thích, nhưng phải canh nướng thế nào cho ngon thì sau khi tìm hiểu qua trên mạng mình rút lại được một số điểm nhỏ sau:

Gà mua về để giúp tẩy mùi lông khó chịu bạn có thể thoa lên mình gà một ít dấm hoặc muối sâu 15 phút rửa lại bằng nước sạch, để gà thật ráo hoặc lau khô rồi hãy bắt đầu ướp gia vị

Ta có thể ướp gà với rất nhiều loạt nước sauce từ sauce BBQ, dầu hào, mật ong, sa tế, nước chanh – một số loại rau thơm hay đơn giản ướp chút muối hoặc nước mắm. Ướp gà trong 30 phút trước khi nướng hoặc bạn nào thích ướp càng lâu để càng ngấm thì nên bọc giấy gói bảo quản lại để vào ngăn mát của tủ lạnh để qua 1 đêm hôm sau nướng là vừa, ướp lâu bạn nên chú ý đến việc sử dụng mắm muối coi chừng bị mặm sẽ mất ngon, với 200g gà theo mình khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm là vừa :D.

Sử dụng mức nhiệt medium khoảng 170 Độ C – 350 F, không nên sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến miếng gà bị cháy mặt ngoài mà mặt trong chưa kịp chín. Khi ướp gà nên cho thêm một ìt dầu ăn đế tránh miếng gà bị khô. Nếu sữ dụng tỏi để ướp nên gạt sạch trước khi nường để tránh miếng gà bị hơi đăng đắng, có thể lót nướng cùng gà là hành tây, tỏi tây để miếng gà thơm hơn. Phía dưới là một số gợi ý nhỏ về thời gian nướng gà.

Để nướng cả con gà nặng 1.5-2kg bạn mất khoảng 35-40 phút

Cánh gà 14-18 phút

Đùi gà 20-25 phút

Ức gà 10-12 phút

Nhưng để chắc ăn khoảng 10 phút bạn nên lật và kiểm tra miếng gà của mình một lần, lấy tăm hay que thử đâm vào miếng gà nếu k dính hoặc chảy nước màu hồng hồng thì chín rồi đó ^^!.

Chúc các bạn có được món gà nướng ưng ý,

Facebooktumblr