N

Như các bạn đã biết công việc của Food Stylist có thể hiểu đơn giản là làm mọi thứ trở nên bắt mặt ngon miệng nhất có thể để camera ghi lại. Một bức ảnh đẹp đôi khi ảnh hưởng khá lớn tới quyết định dùng thử sản phẩm của khách hàng.

Cánh gà chiên nước mắm Photograph by: Wing Chan at BITE Studio Food Stylist: Tiến Nguyên Visit me on: www.foodstylistvn.com

Cánh gà chiên nước mắm Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food Stylist: Nguyên Bùi

Một Food Stylist có một số hướng cơ bản để lựa chọn phát triển sự nghiệp, mỗi hướng có những yêu cầu khác nhau đói hỏi các kiến thức khác nhau. Ví dụ trong lĩnh vực quảng cáo bạn phải học rất nhiều thủ thuật để có thể xử lý thực phậm được tốt nhất . Editorial Food Styling lại có thiên hướng gần gũi, tự nhiên và thu hút người xem bằng cảm xúc từ tấm hình… (Chi tiết hơn về các lĩnh vực bạn có thể xem tại: Các dạng food Styling ở Việt Nam)

 Ragout Beef Photograph by: Wing Chan at BITE Studio Food Stylist: Tiến Nguyên

Ragout Beef Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food Stylist: Nguyên Bùi

Nghề Food Stylist bắt nguồn từ Mỹ, Tip&Trick nghề này thường gắn liền với các món ăn Phương tây như bánh Hamburger, Pizza hay gà tây nướng nguyên con… điều đó gây ra một chút khó khăn cho các Food Stylist các nước châu á.

Miến xào cua Client: Phương Nam Book Photograph by: Wing Chan at BITE Studio Food Stylist: Nguyên Bùi

Miến xào cua Client: Phương Nam Book
Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food Stylist: Nguyên Bùi

Nhiều bạn yêu thích nghề Food Stylist có đặt câu hỏi với mình “Học Food Stylist ở đâu ?” trong điều kiện tại Việt Nam chưa có trường đào tạo chính thức. Các bạn có thể tham khảo lời khuyên bên dưới:

  1. Tham khảo sách báo: tìm hiểu từ các tạp chí, sách viết về Food Styling, Food Photography, CookBook
  2. Tự học hoặc tham dự các khóa học tăng kiến thức về nấu nướng