Đ

Để xác định một miếng thịt còn tươi, ấn ngón tay vào rổi nhấc lên có cảm giác dính dính, và cảm nhận được độ đàn hồi của miếng thịt, màu tươi không tái hay bầm dập tím tái chỗ nào, sau khi lượn một vòng tìm hiểu thế nào là một miếng thịt bò ngon, mình đã tìm ra được một bức hình khá thú vị. Người nhật đánh giá chia chuẩn xịn của miếng thịt bò kobe như thế này.

(sưu tầm từ internet)

Dễ dàng nhận thấy vân mỡ và thịt nạc càng đều nhau bao nhiêu thì miếng thịt bò càng chất lượng, có lẽ khi nướng, áp chảo… lượng mỡ đều gíup miếng thịt mềm và không bị khô nên ngon hơn bò bình thường nhiều. Các miếng thịt đạt chất lượng 5 sao nhìn như có hoa văn, đẹp lung linh nhỉ ^^!Có tài liệu nói rằng các thớ thịt Kobé beef có thể tan ở nhiệt độ 77 độ C (?), chẳng khác gì tan ngay trong miệng người ăn. Theo quảng cáo thì thịt rất mềm, thơm ngon, hương vị tuyệt cú mèo, ăn một lần là nhớ đời.Danh từ nhà nghề gọi là persillé hay marbling để chỉ các hạt mỡ nằm chen lẫn các thớ thịt. Độ marbling (BMS) càng cao thì phẩm chất thịt càng cao và càng quý.
* Bộ canh Nông Hoa Kỳ (USDA) xếp thịt bò sản xuất tại Mỹ theo các thứ hạng như Prime (loại ngon và nhiều marbling nhất), kế là Choice và Select, nhưng họ không xếp hạng Kobé beef được vì loại thịt này quá đặc biệt.
* Tại Canada, nói chung thịt bò được xếp hạng theo các thứ lớp sau đây: thịt loại ngon là A, AA, AAA (ngon nhất), kế là B1, B2, B3, v.v… Thịt loại A là loại ngon nhất và lẽ đương nhiên là giá cả cũng đắt nhất.
*Tại Nhật, Kobé beef được Cơ quan Japan Meat Grading Association xếp hạng từ A1 tới A5 (hạng cao nhất).

Facebooktumblr