V
[ Vietnam Food Stylist ] – Tiếp tục chuỗi bài viết về một số thủ thuật thú vị Food Stylist sử dụng trong Food Styling. Họ đã làm điều đó như thế nào ?

Một số thủ thuật nhỏ trong food styling – P1

Một số thủ thuật nhỏ trong food styling – P2

11. Găng tay:

Với một số prop rất dễ bắt dấu vân tay khi chụp gần cần lên chi tiết như ly thủy tinh, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi găng tay. Găng tay vải rất tuyệt để thao tác, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc dùng găng tay nilon.

Sữa chua - Food Styling: Egret Grass - Photograph by: Rong Vang

Sữa chua – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

12. Bông gòn

Thịt bò bít tết, gà nướng đôi khi tiết nước khiến dĩa món ăn của bạn trông không được sáng sạch lắm, một tip nhỏ rất hiệu quả đó là sử dụng ít bông gòn lót phía dưới, tất nhiên bạn cũng có thể tận dụng khăn giấy hoặc bất cứ thứ gì nhỏ nhỏ hút nước hiệu quả.

Ngoài ra để tạo khói hơi nước bay là là nhẹ nhẹ thu hút trong các món ăn bạn làm như sau: bông gòn tẩm nước, đặt vào lò vi sóng, lấy ra và cất ở 1 góc khuất sau món ăn để tạo hiệu ứng nóng hổi hấp dẫn.

Dui-ga-nuong-vang-porfolio-egret-grass-food-stylist

Đùi gà nướng
Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

13. Muối

Để món ăn thêm đậm đà cần nêm nếm muối, để hình ảnh nước uống thêm hấp dẫn thu hút cũng cần thêm chút muối. Rắc thêm một ít muối vào ly champagne, sparkling, bia, nước ngọt có ga… để tăng cường bọt khí.

14. Đường

Ai cũng thích những điều ngọt ngào, và thức ăn cũng thế. Rắc một chút đường vào thực phẩm có mỡ trước khi chế biến sẽ giúp phần thịt mỡ tăng thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn đã từng làm bánh trung thu vị thậm cẩm có mỡ heo thái hạt lựu chắc hẳn sẽ hiểu rõ điều này ^^.

Food Stylist: Nguyên Client: Kinh Đô Agency: Dentsu Alpha Production house: PROFESSIONAL IMAGE

Food Stylist: Nguyên
Client: Kinh Đô
Agency: Dentsu Alpha
Production house: PROFESSIONAL IMAGE

15. Bột năng

Chụp hình thức ăn cần nhanh, để mọi thứ trông thật hấp dẫn tươi mới tuyệt vời. Tuy nhiên muốn là một chuyện, chuyện còn lại là ở Food Stylist, một trong những cách xử lý đơn giản nhất giúp loại thực phẩm di chuyển với tốc độ siêu nhanh như nước sauce phải bước đi chậm chậm lại là làm đặc bằng chút bột năng.

Bò xào thập cẩm - Food Styling: Egret Grass - Photograph by: Rong Vang

Bò xào thập cẩm – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Trở thành Food Stylist ?

Prop stylist là ai?

 Egret Grass

Facebooktumblr