R

Raspberry một loại quả mọng nhìn ngọt ngào bắt mắt, các bạn thường xuyên được chiêm ngưỡng thưởng thức qua tranh ảnh truyền hình, luôn luôn tươi ngon đặt cạnh các món tráng miệng kiểu phương tây cuốn hút hấp dẫn. Thế nhưng với mình sẽ là trái mâm xôi hay phúc bồn tử, một cái tên rất Việt Nam – quả dâu rừng mọc dại ngày bé mỗi dịp hè về lại hái tại chỗ ăn tại nơi.

Quả mâm xôi phát triển ở những vùng có khí hậu mát mẻ, ẩm, có nhiều giống khác nhau trên thế giới, không chỉ mang sắc đỏ tươi mọng, mâm xôi còn hiện diện trên bàn ăn của chúng ta qua sắc đen và vàng. Một trái mâm xôi ngon mắt cần nguyên vẹn chưa dập náp, không xốp, nấm mốc hay hình dạng biến đổi.

Trái mâm xôi thực sự rất mong manh dễ vỡ, ngày trước mình hái là bỏ vào miệng nhai nhóp nhép luôn, hiếm khi mang rổ ra đựng hay mang rửa cho hợp vệ sinh, tuy nhiên trong trường hợp cần sạch sẽ thì làm thế nào? Lưu ý đừng bao giờ rửa dưới vòi nước chảy, dùng tay gỡ nhẹ nhàng các chất bẩn trên trái mâm xôi, sau đó ngâm nhẹ vào nước cho những phần bẩn còn lại được sạch, vớt lên, lắc tay nhẹ cho nước rơi ra rồi đặt lên giấy thấm,tránh xếp chồng thành nhiều lớp gây dập nát quả.

Có một sự thật cần được khám phá, trái ngược với vẻ hấp dẫn căng mọng ngọt ngào, trái mâm xôi thường khá chua, thật khó kiếm được 1 trái nào mang lại cảm giác lạ lùng thế, chỉ ngọt ngào như tưởng tượng. Chính vì điều đó mâm xôi dễ dàng làm bạn với kem, sữa, trứng, cheese và bột mì tạo nên các món trong thực đơn tráng miệng hoàn hảo.

Facebooktumblr