F

Food Styling Cookbook có sức hút đặc biệt với mình vì 100% đó là food, đẹp và hoàn toàn nấu ăn ngon.

Không giống như quảng cáo, thông thường Food Stylist có nhiều thủ thuật riêng để đạt được vẻ đẹp hoàn hảo của thực phẩm, nhưng khi Food Styling Cookbook bạn có thể gạt chuyện này sang một bên và cảm nhận món ăn tuyệt vời theo cách nhìn của riêng bạn.

Cơ hội hợp tác với Phương Nam Book là một trong những điều tuyệt vời nhất mình có thể nhắc tới khi nhìn lại năm 2013 đầy thú vị.

Nấu, styling và tham gia tạo ra những bức ảnh món ăn đặc trưng miền Nam bộ

Mình muốn những bức hình được ra đời chính từ sự đam mê đặc biệt với Food Styling, không gò bó sáng tạo và ở góc nhìn người Việt Nam. Món ăn được nấu chín theo đúng tỉ lệ công thức của tác giả, khiến người xem cảm nhận rõ ràng được hương vị thơm ngon và bản thân mình được chìm trong những cảm xúc mới khi bắt đầu công việc.

Lẩu mắm Clients: Phương Nam Book Photograph by: Rong Vang Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Lẩu mắm
Clients: Phương Nam Book
Photograph by: Rong Vang
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Mọi thứ bạn thấy trong sách thật chính xác là thứ bạn nấu được.

Mình sử dụng thêm kéo, kẹp để điểu chỉnh nhỏ trên món ăn, thay đổi vị trí một số nguyên liệu để phần đẹp tự nhiên nhất của chúng không bị che khuất.

Cá kho mẳn Client: Phương Nam Book Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên Photograph by: Wing Chan @Bite Studio

Cá kho mẳn
Client: Phương Nam Book
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên
Photograph by: Wing Chan @Bite Studio

Cá duồng kho mẳn ngon thú vị khi nấu không cạo vảy, bởi vị giòn giòn lạ miệng khó lẫn được của những miếng vảy cá tưởng từ khó ăn.

Cây cối được dùng nhiều để dựng hậu cảnh, nhiều vật liệu như tre, gỗ cũ được tận dụng để mang lại cảm giác gần gũi thân quen và tạo độ sâu trong ảnh.

Lẩu hoa đồng nội Client: Phương Nam Book Photograph by: Rong Vang (Nguyen Thu Tinh) Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Lẩu hoa đồng nội
Client: Phương Nam Book
Photograph by: Rong Vang (Nguyen Thu Tinh)
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Nguyên liệu món ăn được lăn tròn trên khu vực setup, nằm thoải mái tự nhiên như bản chất của chúng. Đôi khi một chút lộn xộn không hẳn đã xấu, mình thích cách nhìn như vậy ở Phương Tây và Food Styling Cookbook đã tạo cho mình cơ hội này.

Chè sơn qui Client: Phương Nam Book Photograph by: Wing Chan at BITE Studio Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Chè sơn qui
Client: Phương Nam Book
Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Hình ảnh món ăn không thể trở nên chân thực nếu thiếu cách setup lighting vô cùng tự nhiên từ Food Photographer. Có thể nói một món ăn được styling vô cùng đẹp sẽ kém sắc vạn phần nếu thiếu lighting. 100% món ăn được nấu, dựng cảnh và chụp trong studio, điều khó khăn cần giải quyết chính là hạn chế cảm giác khô cứng khi chụp bằng đèn Flash và Food photographer mình hân hạnh được cộng tác đã xử lý rất tuyệt điều này, bạn có cảm nhận được từng vùng sáng tối, từng mảng màu thú vị thân quen, và tông màu trầm ấm trong căn bếp gia đình đang nổi lửa ? Đó là sự kỳ diệu từ bàn tay của Food Photographer.

Giò heo luộc chấm mắm tôm chà Client: Phương Nam Book Photograph by: Wing Chan at BITE Studio Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Giò heo luộc chấm mắm tôm chà
Client: Phương Nam Book
Photograph by: Wing Chan at BITE Studio
Food & Prop Stylist: Tiến Nguyên

Cuối cùng, Food Styling Cookbook là đọc công thức, là nấu lại, là styling và cùng mọi người thưởng thức thành quả. Đây quả là trải nghiệm vừa thú vị, vừa ngon miệng lại thoải mái sáng tạo, giờ mình đang rất nóng lòng để được cầm cuốn sách này trong tay. Thật sự rất hy vọng ^^

Facebooktumblr