Đ

Đón chào mùa hè sôi động với những chiếc bánh Flan caramel trái cây đẹp mắt, lạ miệng và chia sẻ những nụ cười vui cùng bạn bè. Vị thơm béo hột gà và sữa kết hợp vị ngọt thanh mát cùng thanh long sẽ cho bạn một trải nghiệm thật thú vị.

Food stylist: Egret Grass – Photo by: Khoa Điền

Công thức của bạn Heounu thành viên Bếp Gia Đình.

Nguyên liệu:

Phần bánh

3 trứng gà

2 bịch sữa tươi có đường( loại 220ml)

15gr đường cát trắng

Phần caramel

½ trái thanh long ruột đỏ

20gr đường

 Cánh làm:

Tách trứng gà vào tô dùng muỗng đánh trứng cho đều. Cho sữa, đường vào tô, khuấy tan đều. Cho trứng gà lược qua rây vào tô sữa. Dùng muộng khuấy đều tay theo 1 chiều cho trứng hòa đều với sữa. Khuấy đến khi hỗn hợp mịn là được.

Chuẩn bị caramel thanh long: Thanh long cho vào chén dắm cho nát. Cho đường vào chảo, để lửa vừa, chảo nóng cho tiếp thanh long đã dằm vào, để hỗn hợp sôi dùng muỗng khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sệt lại như làm caramel bình thường. Cho caramel thanh long ra khuôn, dàn đều ở đáy khuôn, đợi caramel đặc lại rồi múc hỗn hợp trứng gà vào. Khi cho vào khuôn nên khuấn để hỗn hợp được hòa quyện đều nhau.

Làm nóng là nớng ở 250 độ, đặt khuôn bánh vào khay, chấm nước nóng già vào ngập khoảng nửa khuông bánh. Cho khay vào lò nướng ở 250 độ trong 40 phút thì bánh chín, ta có thể dùng tăm để thửc bánh.

Food Styling: Chủ đề mùa hè và biển, một chút ngọt ngào, một chút nắng và mát mẻ từ trái cây. Không gian tận dụng một số vật dụng nhỏ gợi cảm giác dễ thương, nhẹ nhàng, dạo chơi trên cát và thưởng thức một điều thú vị ngọt ngào.

Facebooktumblr