T

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và đa dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả xử lý hình ảnh. Khả năng của AI để tạo ra những hình ảnh độc đáo và thú vị đã mở ra một thế giới mới trong việc tạo nên sự hấp dẫn và tò mò cho người xem. Bài viết này sẽ khám phá tiếp cách AI đã làm cho hình ảnh trở nên thú vị hơn như thế nào qua công cụ Generative Fill của Photoshop beta 2023

Như các bạn đã biết, với midjourney mình có thể tận dung để tạo background giúp hình ảnh thêm thú vị, không nhàm chán

Hình bên trái nền trắng – Hình bên phải được AI fill thêm tấm vải nhung đỏ làm background

Giới hạn của Midjourney là ở phối cảnh của vật thể với background được tạo ra, phải tốn nhiều lần làm đi làm lại, thay đổi prompt thì mình mới tìm được angle ưng ý để đặt sản phẩm vào. Ví dụ: bạn muốn có góc Topshot thì tạo prompt  với nội dung a high angle view of ( nội dung), a top view of( nội dung). Nhung với các góc người nhìn từ 30-80 độ thì rất khó để Ai này tạo ra đúng ý. dẫn đến workflow làm việc với Midjourney là:

1.Prompt ảnh với Midjourney : Chọn được angle ưng ý của vật thể và background

2.Chụp lại vật thể theo angle của hình prompt được,

3. Ghép vật thể vào hình, chỉnh sửa lại màu sắc cho phù hợp

Gần đây với sự ra đời của công cụ Generative Fill của Photoshop beta 2023, từ một hình nền trắng đơn giản bạn có thể Fill thêm nội dung thú vị dễ hơn nhiều. Ví dụ:

Hình raw được chụp trên background đơn giản

HÌnh sau khi được xử lý thêm background

Mình sử dụng các từ khóa như: fill with smooth chocolate sauce, add more shiny chocolate sauce…. Và phát hiện ra một số điều thú vị, dù ở bản beta nhưng có vẻ PTS đã làm rất tốt, từ thêm vật thể, canh lại ánh sáng, phối cảnh, và thêm cả tính chất vật liệu cho sản phẩm.

Ở hình gốc sợi chocolate và texture bánh hơi khô, ánh sáng đều, thì ở thành phẩm phần chocolate sauce trên bánh bóng mượt hơn, bắt sáng hơn và hấp dẫn hơn nhiều,
Nếu bạn để ý bánh gốc có một đoạn sợi chocolate trên mặt bánh bị đứt, thì PTS cũng có thể fill vào đoạn đứt đó rất tự nhiên điều mà trong các phiên bản trước k làm được hoặc phải làm thủ công rất cực .

 

Bàn PTS mới này hiện chỉ dành cho các bạn dùng bản quyền PTS có thể tải bản beta về trên trang chủ của adobe.

Biến hóa ảnh món ăn nền trơn thành nhiều hình ảnh thú vị khi tận dụng AI -phần 1

Bạn quan tâm tới lớp học Food Stylist 101 có thể tìm hiểu thêm tại đây

 

Facebooktumblr