N

Nhân dịp vừa mua một lọ đinh hương nhỏ về dùng làm gia vị, mình chia sẻ cùng mọi người một chút khám phá nhỏ về đinh hương.
Đinh hương là một trong những loại gia vị sớm được con người tìm ra, sử dụng và nhanh chóng yêu mền phổ biến trên toàn thế giới. Đinh hương có nguồn gốc từ Indonesia sau đó được nhân lên và trồng ở nhiều nơi như hiện nay.Đinh hương thực chất là một nụ hoa khô của cây được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ lạnh, tránh ánh sáng.
Có nhiều cách sử dụng khác nhau, ở Pháp đinh hương được dùng trong các món súp gà, ở Anh nghiền nhỏ trong món salad táo, còn tại Ấn Độ người ta lại ăn đinh hương như người Việt mình ăn trầu. Cách đơn giản và đáng thử nhất là hãy dùng một nụ đinh hương ít tép tỏi thả vào hũ muối dưa, đinh hương vừa thơm vừa có tính kháng khuẩn và kết quả là hạn chế hiện tượng nổi màng trắng trong hủ dưa muối của bạn, hay thử một ấm trà và một nụ đinh hương.
Đinh hương là một thành phần dễ bắt gặp trong các hỗn hợp gia vị cà ri, bột ướp thịt BBQ, thỉnh thoảng bạn còn bắt gặp nó trong thành phần một số loại nước sốt.
Đinh hương tuy lạ mà quen, nó có thể hiện diện ở bất cứ đâu trong các món ăn, nhưng lần đầu tiên ngửi một nụ hoa đinh hương lại thú vị, ấm, dễ chịu và đầy kích thích, rất thích hợp cho các món ngọt và tráng miệng. Tuy nhiên nếu là người chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng hương liệu trong nấu nướng, hãy cẩn thận với những nụ hoa bé nhỏ ấy, vì đang có một quả bom hương đủ khiến bạn phải bất ngờ.

Món soup lạnh phúc bồn tử của mình dùng 4 nụ đinh hương cho 1 đĩa súp :”> thật thơm

Facebooktumblr