V
[Vietnam Food Stylist] – Để có một bức ảnh chụp đồ ăn đẹp một trong những điều quan trọng là thực phẩm, món ăn phải được chuẩn bị tốt, màu sắc đẹp và diễn tả đúng cảm xúc cần đạt được. Một số món ăn được nấu thật, cẩn thận trình bày, tuy nhiên một số khác cần được điều chỉnh để phù hợp với các shoot hình kéo dài quá lâu, dưới điều kiện nhiệt độ cao của đèn phòng chụp, sức nặng của chính thực phẩm làm nó biếng dạng không còn đẹp nữa… Bạn cần các dòng sốt căng tràn trực trào phủ kín một chiếc bánh, một ly kem mát lạnh cho ngày hè nóng nực, hay một con gà nướng vàng thơm phức… Sau đây là một số thủ thuật nhỏ Vietnam Food Stylist gợi ý giúp bạn giải quyết một số vấn đề này:

1.Bình xịt nước

mam-huong-duong-egret-grass-food-stylist

Mầm cây hướng dương tươi mát với hiệu ứng mang lại từ bình xịt nước.

Đây có lẽ là điều đơn giản nhất để giúp bức ảnh của bạn thêm căng tràn nhựa sống, rau củ nhìn căng mọng mát mắt với các hạt nước li ti bám trên lớp vỏ ngoài, hãy xịt 1 lượng nước vừa đủ lên bề mặt của chúng.

Lưu ý không nên xịt quá nhiều khiến rau củ trở nên sũng nước, đây có lẽ là điều tệ nhất đám rau không còn cảm giác mơn mởn đầy sức sống mà như đang chìm dần, mệt mỏi, ủ rũ.  Để cứu chúng bạn chỉ còn 1 cách, làm khô và bắt đầu công việc lại từ đầu.

2.Đèn khò

Dui-ga-nuong-vang-porfolio-egret-grass-food-stylist

Điểm nhấn vệt cháy trên đùi gà ổn định và điều chỉnh theo ý muốn.

Làm thế nào để kiểm soát được các đốm cháy trên thực phẩm nướng trong điều kiện nấu thực tế là một điều thật sự khó khăn. Ngày nay các lò nướng hiện đại sẽ giúp các món nướng của chúng ta chín đều, nhiệt độ gần như là đều nhau tại tất cả các điểm của thực phẩm, món ăn chin đều, vàng đều và thật hoàn hảo, tuy nhiên vì yêu cầu gì đó cần có một vài điểm cháy chúng ta sẽ sử dụng đèn khò theo nguyên tác từ xa tới gần để đảm bảo không lỡ tay mà mọi thứ hỏng bét.

Lưu ý: nhiệt độ đèn khò khá cao, với các thực phẩm dễ bị biến màu, biến dạng khi tiếp xúc nhiệt cao đột ngột thì nên tránh. Ví dụ như rau, bánh mì… vét cháy tạo sẽ hoàn toàn không thật chút nào .

3.Màu

sexy-chicken-egret-grass-food-stylist-web

Thêm 1 chút màu thực phẩm để giúp con gà đông lạnh tươi mới hơn

Đôi khi vì lý do gì đó chúng ta không thể tìm được loại thực phẩm có chất lượng màu tốt nhất, do trái mùa, nguyên liệu khan hiếm, thời gian để lâu quá biến sắc, lúc này màu thực phẩm sẽ giúp chúng ta giải quyết phần nào khó khăn này.

Lưu ý: nên tăng độ đậm màu lên từng chút 1 tới khi cảm thấy ưng ý nhất thì dừng lại, nếu có điều kiện nên đặt 1 vật mẫu đạt độ màu tốt nhất bên cạnh để pha tránh lỡ tay, hay sai màu do điều kiện môi trường mỗi lúc khác nhau.

3. Chất giữ cố định

salad-bo-xoai-egret-grass-food-stylist

Cố định thực phẩm tốt hơn bằng 1 chất kết dính

Nếu để ý để làm 1 quả trứng đứng thẳng sẽ khiến bạn bù đầu bù óc vì điếu đó quá khó, một trong những cách giải quyết nhanh chóng là lấy 1 cây singgum, nhai tận hưởng hương vị, sau đó thì dùng bả của nó làm vật kết dính giữ cố định vật mà bạn cần.

Còn đối với bạn nào muốn chống lại lực hấp dẫn nhưng không muốn ăn kẹo singum, bạn có thể dễ dàng tìm một loại tên là Blu-Tack trên các trang bán hàng online, thật sự nếu có cục này trong tay nhìn chuyên nghiệp và vệ sinh hơn rất nhiều ^^!

Egret Grass

 

Facebooktumblr