M

Một trong những style mình mê mẩn nhất là setup một khung cảnh cho món ăn, hợp, hài hòa, và tính gắn kết vừa chặt chẽ vừa thoải mái giữa mọi thức trong khung hình, lấy đi một thứ là cảm thấy thiếu thiếu, thêm một thứ vào lại cảm giác chật chội. Vâng khó khăn nhất là chỗ đó.

Thật ra với mình lý do khiến việc setup một khung cảnh gặp vô vàn khó khăn là địa điểm, và các props, nếu có trong tay nhưng thứ đó thì thật sự là để trí tưởng tượng bay xa, bạn có thể làm nhiều thứ, vẽ nhiều khung cảnh tuyệt vời, và tạo nên một bức tranh đầy càm xúc dành cho mình.

Một trong những cách để food styling một thực phẩm đó là đưa vào nó một câu chuyện, một cảm xúc cá nhân, và đây chính là mảnh đất màu mỡ cho sự sáng tạo cá tính riêng. Bạn cần một góc bếp, với ngọn lửa rơm, làn khói mờ, bồ hóng đen, và một nồi cháo nghi ngút khói đang sôi sùng sục, bạn cần một em bé đang mút dở 1 que kem và vết lem trên má khiến cô bé trở nên vụng về dễ thương, bạn ca6n2cai1 nắng rát mùa hè trên bãi cát với phao bơi, dù, ghế dựa… Những thứ đó khi nào mình cũng nghĩ, có dịp lại mơ đến, nhưng để cố gắng tận dụng và thực hiện điều đó là việc hết sức tốn kém, không dễ dàng thực hiện được.

Và mình luôn tận dụng mọi thứ, mọi cơ hội khi có dịp được đề nghị bước chân vào giấc mơ ấy. Một số hình ảnh mình đã thực hiện đưa khung cảnh của một quán cafe hay khung cảnh dựng vào.

Food styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

mi-xao-porfolio-egret-grass

Mì xào hải sản @Maverrick Cafe

fettuccine-hai-san-porfolio-egret-grass

Fettuccine hải sản @Maverick Cafe

Spaghetti-egret-grass-porfolio-food-stylist

Spaghetti @Maverick Cafe

Facebooktumblr