F

Food styling với phong cách đơn giản, dưới đây mình xin dẫn ra một số điểm sau:

1. Sử dụng một lượng thức ăn nhỏ:

Bạn là người thích style đơn giản, không cầu kỳ thì việc chuẩn bị một lượng thức ăn nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được vẻ đẹp tự nhiên của thực phẩm.

Đặc biệt nếu để ý, một phần thức ăn chỉ nhỏ bằng 1 muỗng, 1 đũa hay nói đùa vui là vừa đủ nhét răng khi nào cũng khiến mình thấy thèm hơn bình thường 😀

Trên một cái muỗng

Trong một chén nhỏ

Một góc của chén nhỏ

2. Chú ý sự tương phản trong tấm hình.

Một nền hoa rực rỡ thật đẹp mắt nhưng đôi khi lại khiến món ăn của bạn bị chìm hẳn vào vườn hoa ấy. Chú ý đến sự tương phản là một điều thực sự khó với một người mê mẩn props nhiều như mình.

Ở đây mình lựa nền bằng cách ghép các sợi mì lại, một cái chén có hoa văn đồng màu, và 1 cái muỗng đơn giản và bắt đầu thể hiện chén cháo măng bên dưới.

3. Hãy để mọi thứ tự nhiên.

Lựa chọn props là một việc đau đầu khi bắt tay vào food styling món ăn, sau khi chọn xong chén đĩa và một cái nền ưng ý chụp hoài mà bạn vẫn thấy thiếu thiếu điều gì đó, hay nghĩ đến việc tận dụng các thành phần tạo nên món ăn. Ví dụ với chén cháo nấm, một ít hạt gạo, vỏ quế nấu nước dùng cháo nấm nhìn khá phù hợp.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, mọi thứ tự nhiên nhưng đừng biến nó thành 1 đồng lộn xộn sử dụng 1 lượng vừa phải các thành phần thêm vào để tránh át mất nhân vật chính của chúng ta.

4. Thật sự là đơn giản

Chỉ nhân vật chính của chúng ta xuất hiện trong tấm hình và hoàn toàn không còn gì khác, và gợi ý đưa ra là nên chọn 1 nền trắng, lựa những thành phần hoàn hảo và ngon mắt nhất của món ăn

Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm một chút props nhưng đừng nhiều quá.

*Bài viết chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân hy vọng nhận được đóng góp chia sẻ từ mọi người.

Food styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

 

Facebooktumblr