T

Thật sự mức độ tìm hiểu của mình chưa nhiều đây chỉ là góc nhìn phiếm diện từ bản thân, câu chuyện xin được kể qua những tấm hình mình ghi lại.

Công thức này trong cuốn cook book: Food of the world – Tibet & VietNam – Wilkin goff & Ivan Velazquez
Lúc đầu hơi bị bất ngờ mình có nhìn nhầm không, giờ thì mới biết “Đĩa rau sống” cũng là một món ăn người Tây nhìn vào rất Việt Nam, tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện một số thành phần rất rất là khó phát hiện trong Đĩa rau sống ^^!.

Ngoài từ Banh Mi giờ mình biết thêm được từ Nuoc Cham tây ta đều gọi như nhau. Nước chấm là 1 loại sauce bạn nào mê sauce thì hok được bỏ qua vụ này nhé, hay mau mau mang tên nó  vào thực đơn nhà và giới thiệu với mọi người nào.Thật tiếc khi trời Tây không có bún tươi, đặc biệt một số thứ gia vị siêu Việt Nam như củ riềng thì… frozen, nói tý để tự hào chứ củ riếng là gia vị quen thuộc dễ dàng bắt gặp trong các món Thái, Hoa…

Ảnh từ tạp chí cuisine

Styling món chả cá lã vọng của các bạn Tây là đây, mọi người có để ý góc trái gần tô soup tôm có cái đầu đũa đen đen không, chắc là hàng Việt Nam đấy. Nguyên cái bàn nhìn Tây không chịu được, ai nhìn vào mà biết món Việt Nam đâu kia chứ 😀 Có ai nghĩ là món này nên đặt thêm nón lá, tre, nứa, rổ rá gì gì đó không.

Ảnh từ tạp chí cuisine

Món này gọi đúng kiểu Việt Nam mình là phở xào thịt bò, hình như đúng y chang luôn. Đúng là 1 bức ảnh đẹp thì cắt thế nào dòm cũng thèm ăn phải không mọi người, nhìn miếng thịt bò kìa aaaa. Và có 1 điểm dễ nhận ra nhất nhìn món này hoàn toàn tây :”> có chút bóng dáng gì làng quê Việt Nam mình không nhỉ, rất khó để một người nào đó xa lạ nhìn vào sợi phở và “A! Việt Nam”

Từ Eating Light

Bún gạo xào thịt bò, miếng bò nấu hình như hơi quá ám màu caramel đen thùi lùi cảm giác như bún gạo xào chay có nấm đông cô =]] Món ăn thiệt là bình thường quen thuộc :”> đấy Tây đang chạy theo món Ta ào ào.

Ảnh từ tạp chí Cuisine :”>
Tóm gọn lại bài góp nhặt những gì mình thấy, món ngon ở đâu cũng có, ăn riết dần quen, chỉ khó làm sao người ta nhớ nguồn gốc nó có phải một phần quê hương mình không ?

 

Facebooktumblr