F

Food styling là một lĩnh vực nghệ thuật thị giác đang ngày càng được quan tâm. Nó bao gồm việc sắp xếp thực phẩm để tạo ra hình ảnh món ăn hấp dẫn, thu hút người xem. Tuy nhiên, việc tạotìm ra những ý tưởng mới là một thách thức đối với các food stylist. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ứng dụng hình ảnh do AI art tạo ra để hỗ trợ lên ý tưởng cho lớp học về Food stylist 101

Một số ứng dụng AI art, chẳng hạn như Midjourney hay Dall-E, Stable diffusion, có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và đầy màu sắc thú vị từ những bức ảnh gốc. Điều này có thể giúp các food stylist tìm ra những ý tưởng mới và táo bạo cho các concept món ăn của họ. Thay vì chỉ dựa trên cách thông thường là tìm kiếm thêm hình ảnh để trạo mood board, các food stylist có thể sử dụng AI art, thêm câu chữ vào để tạo ra những ý tưởng mới

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Midjourney để tạo ra các bức ảnh đầy màu sắc từ đơn giản tới phức tạp. Những hình ảnh này có thể cung cấp cho các food stylist những ý tưởng mới về cách sắp xếp thực phẩm và lựa chọn các phụ kiện để tăng thêm sự thu hút của bức ảnh.

Ngoài ra, công nghệ AI này cho phép các food stylist áp dụng phong cách của các nghệ sĩ, các loại hình nghệ thuật hoặc các loại ảnh khác vào các bức ảnh thực phẩm của họ. Việc này giúp các food stylist tạo ra những bức ảnh thực phẩm độc đáo và đầy cá tính, tạo sự khác biệt so với những bức ảnh thực phẩm thông thường.

Một bức ảnh thực phẩm độc đáo, tạo ra sự ấn tượng và thu hút người xem liệu có phải là điều bạn đang hướng tới. Thử với AI xem nhé.

Lớp học FoodStylist101: https://www.foodstylistvn.com/index.php/food-stylist-class-101-lop-hoc-food-stylist-101/

Facebooktumblr