V
[ Vietnam Food Stylist ] – Khi trở thành Food Stylist hiển nhiên bạn phải tự nâng cấp bản thân với các sản phẩm mới, thu hút hơn, đôi khi sẽ khiến bạn bối rối khi nghĩ về portfolio cá nhân, hay công việc với khách hàng. Ví dụ: Mùa hè sắp tới bạn cần làm một số sản phẩm thật sự tươi mát, thu hút và hấp dẫn, mình chọn kem, tại sao ? Những bước gợi ý nhỏ sau có lẽ sẽ giúp bạn biến Food Styling không chỉ là sở thích.

Ice-cream-mango-orange

Mango ice cream with Orange – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Xác định bản thân

Bạn muốn các hình ảnh của mình giúp ích việc giới thiệu bản thân, tạo phong cách riêng hay xác định thị trường muốn tham gia, thõa mãn yêu cầu khách hàng. Sử dụng nền trắng sạch sẽ, gọn gàng, sang trọng, hay bạn muốn một cảm giác gần gũi thân thuộc cho người xem ?.Ai là khách hàng tiềm năng của bạn, và bạn sẽ giới thiệu chúng như thế nào tới họ ? Thực phẩm, không gian, và props bạn chọn trong shoot hình sẽ nói lên bạn là ai.

733873_4583926120536_652889765_n

Berry Ice Cream – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Banhmitrung.com

Đâu là nơi sản phẩm của bạn được sử dụng

Nắm rõ được mục đích sử dụng hình ảnh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc Food Styling. Hình ảnh được in khổ lớn hay nhỏ, in màu hay trắng đen ảnh hưởng tới quyết định sử dụng loại thực phẩm với các hình dạng, màu sắc, kích thước khác nhau.

  • Một số lĩnh vực có thể cần Food Styling:

-Advertisiements

-Advertorials ( kết hợp giữa Advertising và Editorial publications)

-Billboards

-Blogs

-Books

-Brochures

-Calendars

-Catalogs

-Wallpapers

-Editorial publications

-Greeting cards

-Newspapers

-Packaging

-Portfolios

-Posters

-Television (commercials, cooking shows, home shopping…)

-Webpages

Một hình ảnh được làm ra với chất lượng cao nhất có thể, sử dụng được đa mục đích  luôn là sự lựa chọn thông minh.

salad-rau-cu-mayonnaise

Salad Mayonnaise – Food Styling: Egret Grass -Photograph by: Rong Vang

Tìm và lưu các hình ảnh mẫu

Một bức ảnh đẹp tuyệt vời từ ánh sáng, màu sắc, đến chất lượng thực phẩm bạn nên lưu lại để làm tư liệu. Mình thường lưu lại các hình ảnh từ tạp chí, mẫu quảng cáo, websites hay bất cứ nơi nào xuất hiện một sản phẩm đẹp. Một bức hình phức tạp hay đơn giản, chiếm trọn khung hình hay cùng nhiều vật dụng khác ? Tìm và sử dụng các props hợp lý rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả của bức hình. Bạn có thể chia sẻ bộ sưu tập của mình với Photographer, Props Stylist, Desinger… để có thể hiểu nhau hơn.

Mỗi bức ảnh đều có ghi chú bản quyền, đây có lẽ là cách dễ dàng nhất để bạn tìm thấy Photographer phù hợp với phong cách bạn thích. Thử liên hệ để cùng nhau tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nào ^^!

Các cuộc họp

Gặp gỡ và trao đổi thông tin để mọi người hiểu rỏ ý nhau hơn trước khi công việc bắt đầu là cần thiết. những gợi ý mới với các hình mẫu, các vấn đề có thể mắc phải được đưa ra, và cùng nhau thảo luận. Có thể bạn sẽ cần một buổi chụp thử mọi thứ được chuẩn bị hoàn hảo.

dui-ga-chien-porfolio-egret-grass-food-stylist

Gà rán – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Tại buổi chụp

Nếu phải chuẩn bị thực phẩm, lựa chọn thực phẩm tột nhất và vận chuyển chúng an toàn tới studio. Chuẩn bị tối thiểu gấp 3-4 lần thực phẩm cần dùng phòng cho các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Và cuối cùng luôn nghĩ về “Thu hút và phát thèm

Mango ice cream - Food Styling: Egret Grass - Photograph by: Rong Vang

Mango ice cream – Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Chúc bạn thành công

Xem thêm:

Nghề Food Stylist ra đời như từ khi nào ?

Food Stylist là ai ?

Food Styling là gì?

Food styling: phù hợp với bạn ?

Facebooktumblr