C

Có rất nhiều xu hướng chụp ảnh món ăn khác nhau để một người mê Food Photography lựa chọn, nhưng đâu là hướng đi nhẹ nhàng thoải mái nhất khi bạn mới bắt đầu ? Theo mình Simple Food Styling thật sự là một gợi ý tuyệt vời.

Smile Prop Styling: Nguyen - Photograph by: Rong Vang

Smile
Prop Styling: Nguyen – Photograph by: Rong Vang

Vừa khó vừa dễ

Bạn tận dụng được mọi thứ trong bếp, trong nhà, trong sân, ngoài vườn một cách thoải mái nhất, rất ít thứ xuất hiện trong khung hình nên bạn càng dễ dàng kiểm soát chúng. Bạn thích sự mềm mại của một cái dĩa có nếp, hay gọn gàng lịch sự đến từ những đường vuông thành thẳng cạnh. Lựa chọn cho mình một màu nền yêu thích không bị bối rồi với quá nhiều màu sắc, vẻ đẹp đến từ sự đơn giản vô cùng thú vị.

Thay vì tiêu tốn vài trăm ngàn hay cả triệu để mua trọn một bộ sản phẩm chén dĩa, khăn trải bàn, bình hòa… để set up một không gian chụp ảnh, với Simple Food Styling chi phí được giảm xuống mức thấp nhất vì bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ để đưa vào khung hình.

Với Food Photography – Chụp ảnh món ăn rõ ràng nhân vật chính là món ăn, và mọi thành phần diễn tả xung quanh đều là phụ. Simple Food Styling thể hiện điều này rõ ràng nhất , vì khi nhìn vào một bức ảnh bạn hoàn toàn không bị phân tán sự tập trung vào prop hay background.

Hành tím  Food Styling: Nguyen - Photograph by: Rong Vang

Hành tím
Food Styling: Nguyen – Photograph by: Rong Vang

Điều khó khăn duy nhất theo mình chính là ý tưởng, mọi loại nguyên liệu, mọi món ăn đều có vẻ đẹp riêng, và việc của bạn là tìm ra góc cạnh nào khiến món ăn thu hút nhất. Hành tím cắt đôi đã đẹp, hay ớt cột thành chùm cũng đã rừng rực hút mắt và rau xào non xanh mơn mởn là tuyệt cú mèo. Mình thích và yêu mến tất cả các xu hướng chụp ảnh món ăn, nhưng luôn luôn ngưỡng mộ đặc biệt dành cho những bức ảnh món ăn theo xu hướng này.

Bạn đã sẵn sàng ?

Thử xem,  lấy 1 cái bắp cải ra cắt đôi, hay dừng lại ngắm một trái ớt đà lạt bổ dọc… rất nhiều ý tưởng thú vị bắt đầu từ nhát cắt đầu tiên, đừng bỏ qua vẻ đẹp này.

Lựa cho mình một cái thớt gỗ làm background khi cắt thái, một khăn trải bàn sáng màu (với mình thì màu trắng hoặc xanh trời là rất ổn) kèm chén dĩa màu trắng đủ để bạn thử những shoot hình đầu tiên.

Món ăn có thể nằm trong nồi, trên dĩa, trên một cái chén rất nhỏ hay chỉ nằm gọn trên muỗng vậy là đủ.

Cần lưu ý những gì ?

Đừng quá tham lam, không cố gắng đưa quá nhiều thứ vào khung hình, quan trọng nhất là món ăn. Bạn có thể thêm vài vật dụng nhỏ như muỗng đũa để ăn món ăn nhưng nếu nó quá nổi bật thì nên bỏ luôn. Chắc chỉ có vậy, vì mọi thứ cần ngắn gọn và đơn giản 😀

Bên dưới là khoảng khắc mình đắn đo xem quyết định đặt để gì vào khung hình

Đầu tiên là cột ớt, sau đó mình liên tưởng ngay tới con vi rút vì màu đỏ nhức lưỡi khiến bạn dễ dàng sưng miệng vì độ cay nóng. Food Styling: Nguyen - Photograph by: Rong Vang

Đầu tiên là cột ớt, sau đó mình liên tưởng ngay tới con vi rút vì màu đỏ nhức lưỡi khiến bạn dễ dàng sưng miệng vì độ cay nóng, mình cắt nửa hai trái hai bên.
Food Styling: Nguyen – Photograph by: Rong Vang

 

Nấm mèo Food Styling: Nguyen - Photograph by: Rong Vang

Nấm mèo
Food Styling: Nguyen – Photograph by: Rong Vang

 

Đọt choại xào nhộng tằm Food Styling: Egret Grass - Photograph by: Rong Vang

Đọt choại xào nhộng tằm
Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Tôm xào nụ mướp Food Styling: Egret Grass - Photograph by: Rong Vang

Tôm xào nụ mướp
Food Styling: Egret Grass – Photograph by: Rong Vang

Đọt su su xào bò Food Styling: Nguyen - Photograph by: Rong Vang

Đọt su su xào bò
Food Styling: Nguyen – Photograph by: Rong Vang

Simple & Smile Food Styling
from Vietnam Food Stylist
Dành cho bạn có điều gì thắc mắc ^__^

 

 

Facebooktumblr