N

Nếu bạn đã nhọc công nấu được một chiếc bún bò thơm ngon và hấp dẫn thì đừng quên chụp lại một bức ảnh xịn sò, hãy cùng Food Stylist Class 101 lưu lại những mẹo đơn giản này để chụp ra được một bức ảnh lung linh và hấp dẫn nhé.

Setup máy ảnh và ánh sáng

Nếu là fan ruột với ánh sáng tự nhiên bạn có thể lựa chọn một góc nào đó xinh đẹp trong nhà và nơi đó có ánh sáng thật đẹp, nhưng ánh sáng Mặt Trời sẽ luôn thay đổi và do đó lời khuyên từ Food Stylist Class 101 mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có những chiếc đèn studio hoặc đèn livestream để có thể chụp bất cứ lúc nào và bất chấp thời tiết bên ngoài, bắt đầu thôi.

-Sidelight – nguồn sáng bên, có thể là ánh sáng từ cửa sổ, hoặc ánh sáng nhân tạo từ một chiếc đèn mà bạn có.

-Diffuser – được đặt giữa nguồn sáng và chủ thể, bạn có thể dùng một tấm vải mỏng, rèm cửa hoặc bất cứ thứ gì có thể cản bớt ánh sáng lại.

-Reflector – được đặt đối diện với nguồn sáng để ‘phản chiếu’ ánh sáng trở lại đối tượng, bạn có thể dùng gương, giấy bạc hay tấm decal màu bạc hoặc bất cứ thứ gì có thể phản xạ ánh sáng mà bạn có.

Styling cho bún bò của bạn

Một tô bún bò sẽ không hấp dẫn ngay lập tức mà cần phải có một số “cơ cấu” lại để trông lung linh và đẹp mắt hơn. 

-Thông thường để tô bún trông đầy tràn ngon mắt theo gợi ý của Food Stylist Class 101 bạn nên đổ một lớp rau câu bên dưới để giúp các topping không bị chìm và được cố định trên bề mặt.

-Đừng vội chang nước nhé, hãy xếp cẩn thận những món ăn kèm, chả, thịt, giá và từ từ thêm nước vào tô bún.

-Thêm rau thơm, sa tế, ớt, sả và những loại topping mà bạn thích, thêm nữa để tô bún bò trông bắt mắt hơn bạn nên thêm dầu ớt hoặc dầu sa tế để món ăn thêm rực rỡ.

Sử dụng chân máy để thử các bố cục

Một bức ảnh luôn có những thay đổi trong quá trình chụp, điều đó cũng tạo ra cơ hội để bạn có dịp được sáng tạo và thở nghiệm những điều mới mẻ. Theo Food Stylist Class 101 với thiết lập máy ảnh bằng chân máy bạn có thể sáng tạo thêm với những khoảnh khắc tương tác với món ăn như món ăn vừa được bưng lên bàn, thêm chút gia vị chanh ớt vào món ăn, bắt đầu thưởng thức món ăn để tăng thêm sự cuốn hút cho bức ảnh.

Tạo khói cho bún bò

Sau một hồi cơ cấu và làm đẹp cho tô bún bò món ăn chắc chắn sẽ không còn đủ nóng để bạn bắt được hơi nóng tỏa ra từ tô bún. Một mẹo Food Stylist Class 101 muốn tiết lộ với bạn đó là sử dụng khói giả, có thể là dùng vape, nhang, bông gòn thấm nước rồi làm trong lò vi sóng,… Những nguồn khói này có thể thêm vào bất cứ lúc nào và mang đến lượng khói đủ nhiều để máy ảnh chụp lại được.

Hy vọng với những tips trên sẽ giúp bạn chụp được những món ăn ngon mắt ưng ý ngay tại nhà, ngoài bún bò bọn mình cũng có thử sức với những món ăn gia đình khác, mời mấy bạn 😀

 

Facebooktumblr